Kinh doanh xe bán trái cây cho người mới bắt đầu 2023

78 / 100

Xe bán trái cây là loại hình kinh doanh được sự lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam khi muốn thử sức với môi trường kinh doanh. Bởi trái cây là mặt hàng dễ kinh doanh, không cần vốn đầu tư nhiều cho mặt bằng, dụng cụ và nguyên vật liệu để trang trí và trưng bày. Hôm nay Inox Kiệt Phát xin chia sẻ với các bạn những điều thiết yếu nhất để có thể mở một xe đẩy bán trái cây cho người mới bắt đầu như sau.

Khi kinh doanh bất cứ mặt hàng gì, vốn luôn là vấn đề đầu tiên khiến chúng ta băn khoăn. Bán trái cây cũng không phải là ngoại lệ.

Vốn là điều kiện tiên quyết và bắt buộc phải có khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Nó phụ thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu mong muốn của chủ đầu tư. Nhưng thông thường với một xe đẩy bán trái cây, bạn sẽ cần đầu tư với số vốn trong khoảng từ 2 triệu – 5 triệu cho xe đẩy.

Xe bán trái cây
Xe bán trái cây

Ngoài ra, bạn dành khoảng 2 – 3 triệu để nhập nguồn hàng trái cây tươi, ngon, chất lượng nhất. Nhằm mang đến sản phẩm tốt nhất và dịch vụ chuyên nghiệp cho khách hàng. Bên cạnh đó việc chuẩn bị dụng cụ như tủ làm mát; kệ trưng bày; đồ trang trí để thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. 

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý, giai đoạn kinh doanh đầu tiên luôn là thời điểm khó khăn nhất; chưa có nhiều lợi nhuận. Vì vậy, bạn nên có một khoản tiền dự trù đủ để duy trì các hoạt động trong vòng 3-6 tháng.

Khảo sát, nghiên cứu thị trường

Để có nguồn khách hàng tiềm năng ổn định và bền vững thì phải biết khảo sát nhu cầu và nghiên cứu thị trường. Người ra thường nó “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Quả không sai, trước tiên bạn phải xác định được đối thủ cạnh tranh trực tiếp, gián tiếp là ai; điểm mạnh và điểm yếu của họ như nào; những mặt hàng nào đang là chủ đạo, những mặt hàng nào được nhiều khách hàng quan tâm; mức giá mà họ đang bán như thế nào… để từ đó đưa ra một chiến lược kinh doanh phù hợp. Nhưng trước mắt, bản thân phải biết rõ thế mạnh của mình so với đối thủ là gì. Bên cạnh đó, bản thân phải nghiên cứu địa điểm, khu vực. Via Xe đẩy khuyên bạn hãy chọn những khu vực có nhiều dân cư; gần bệnh viện; trường học; nhiều người qua lại; giao thông thuận tiện; khoảng cách so với các đối thủ lân cận.

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu tươi, ngon, chất lượng

Khách hàng ngày càng khắt khe hơn, tiêu dùng thông ming hơn. Họ sẵn sàng bỏ chi phí cao để tìm nơi bán trái cây tươi, xanh, ngon. Đặc biệt, không sử dụng chất bảo quản và chất phụ gia. Vì thế, hãy là nơi cung cấp sản phẩm an toàn và đảm bảo các tiêu chí về quy định an toàn vệ sinh thực phẩm nhé. Bởi kinh doanh mặt hàng trái cây, bạn có thễ dễ dàng nhận biết qua màu sắc; mùi vị; hình dạng,… Do đó, nếu muốn gây ấn tượng ban đầu thật tốt, bạn nên chọn nguồn cung cấp nguyên liệu trái cây uy tín trong nước; các đơn vị nhập khẩu trái cây có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng.

Xe bán trái cây
Xe bán trái cây

Xây dựng chiến lược giá phù hợp

Đối với khách hàng, chất lượng với giá là hai vấn đề được nhiều người quan tâm. Chắc chắn một điều rằng, việc so sánh giá giữa xe bán trái cây này với xe bán trái cây khác. Chính vì vậy, bạn cần phải xây dựng chiến lược giá thật đúng đắn. Bởi giá là yếu tốt rất quan trọng để lôi kéo khách hàng đến với xe bán trái cây của bạn. Giai đoạn mới bắt đầu, bạn đừng chú ý nhiều về lợi nhuận đạt được. Với một mức giá đủ hợp lí sẽ hấp dẫn khách hàng của bạn hơn cả. Chỉ vì một chút lợi nhuận ban đầu, bạn có thể vô tình đánh mất đi các khách hàng trung thành của sau này.

Cần đầu tư xe bán trái cây ở đâu?

Để giảm chi phí, rủi ro, và gia tăng thu nhập. Bạn nên đầu tư một chiếc xe bán trái cây để bắt đầu kinh doanh. Nhằm thu hút và tạo điểm nhấn đặc biệt đối với khách hàng. Inox Kiệt Phát sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn.

Inox Kiệt Phát là nơi cung cấp các giải pháp thiết kế và thi công quảng cáo. Đồng thời, cũng là thương hiệu xe đẩy bán hàng được nhiều người tin dùng và sử dụng. Ngoài ra, con nhận gia công theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Chúng tôi luôn đặt tiêu chí “ sự hài lòng của quý khách là niềm tự hào của chúng tôi”. Tại Inox Kiệt Phát có vô vàn mẫu mã đa dạng, giá cả phù hợp; chất lượng và uy tín trải dài khắp 64 tỉnh thành với hệ thống vận chuyển xuyên suốt 3 miền với thời gian nhanh nhất.

Khi mua xe bán trái cây tại Inox Kiệt Phát bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ bộ phận thiết kế lên chi tiết xe trang trí hoàn thiện với sự chính xác; và ưng ý tuyệt đối. Thời gian xử lý 24/h không ảnh hưởng gián đoạn kinh doanh. Bên cạnh đó, có nhiều chương trình ưu đãi và chiết khấu đầy hấp dẫn.

Xe bán trái cây
Xe bán trái cây

Lời kết

Như vậy bài viết hôm nay của Inox Kiệt Phát đã giới thiệu đến quý khách hơn 300 mẫu xe bán trái cây. Hơn thế, quý khách cũng tìm được lý do phải đầu tư xe đẩy bán hàng. Hy vọng những thông tin về xe bán trái cây trên đây sẽ hữu ích với bạn.