Kinh nghiệm kinh doanh xe cà phê mang đi thành công

Kinh doanh xe cà phê là ý tưởng tuyệt vời , nhưng cũng kéo theo muôn vàng những khó khăn khi bắt tay vào thực hiện.Hàng nghìn những kinh nghiệm bạn cần nhớ và hàng vạn những khó khăn mà bạn cần giải quyết trước khi bắt đầu kinh doanh xe cà phê. Dưới đây là kinh nghiệm kinh doanh xe cà phê mang đi thành công của inox Kiệt Phát chia sẻ đến các bạn , cùng tìm hiểu nhé.

Cho dù bạn có hay chưa kinh nghiệm kinh doanh xe cà phê mang đi , thì việc kinh doanh thành công hay thất bại cũng nằm ở khâu chuẩn bị lúc bạn đầu . Đó là lý do vì sao bạn cần trang bị những kiến thức , những kinh nghiệm để chuẩn bị mở xe cà phê mang đi của riêng mình. Dưới đây là 8 lưu ý vô cùng quan trọng sẽ giúp bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh này , đặc biệt là những bạn chưa có kinh nghiệm.

Nghiên cứu thị trường , xác định khách hàng mục tiêu

Nghiên cứu thị trường là bước vô cùng quan trọng không thể bỏ qua của bất kỳ ai , muốn bắt đầu kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh xe cà phê mang đi.

Địa điểm bán xe cafe đẹp
Địa điểm bán xe cafe đẹp

Từ kết quả mà bạn nghiên cứu thị trường bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về ngàng nghề bạn sẽ kinh doanh , thời điểm bạn kinh doanh.Phân khúc thị trường khách hàng , nhu cầu thị trường khách hàng của bạn thời điểm bạn kinh doanh như thế nào.Những thông tin đó giúp bạn có thêm kinh nghiệm kinh doanh xe cà phê mang đi thành công.Giúp bạn xác định đúng đối tượng khách hàng của bạn và định vị được nơi bạn sẽ đặt xe cà phê.

Trong khi nghiên cứu bạn nên đi dạo và thưởng thức cà phê của những đối thủ trong tương lai của bạn xem có phê của họ có những gì độc đáo , có ngon không , cách họ vận hành như thế nào.Trong lúc đó bạn có thể nghiên cứu menu của xe cà phê của bạn luôn. Bạn đúc kết những tinh túy những cái tốt của những đối thủ gọp lại thành cái tốt của bạn.

Tìm nguồn nguyên liệu

Chất lượng nguyên liệu quyết định chất lượng của ly cà phê mà bạn bán ra , giá thành nguyên liệu quyết định giá thành ly cà phê bạn bán cho khách cũng như quyết định doanh thu và lợi nhuận của bạn. Như vậy bạn cần tìm hiểu kỹ những vùng nguyên liệu chất lượng , giá thành tốt , cà phê ngon, tốt cho sức khỏe của khách hàng.

Hãy lựa chọn nơi cung cấp nguyên liệu tốt giá thành hợp lý vì đây là cách gián tiếp giúp khách hàng đến với bạn , mang lại doanh thu cho bạn. Ngoài ra bạn nên giữ mối quan hệ tốt với đơn vị sẽ cung cấp cà phê cho bạn. Vì bạn có mối quan hệ tốt giá thành của nguyên liệu sẽ ổn định và giá tốt nhất .

Xe đẩy cafe take away
Xe đẩy cafe take away

 

Lên kế hoạch kinh doanh xe cà phê mang đi

Bạn đừng bao giờ kinh doanh bằng suy nghĩ , rồi khua tay múa chân rằng tôi nghĩ thế này tôi nghĩ thế kế. Suy nghĩ không làm ra tiền được đâu. Hãy thực hiện tất cả những ý tưởng đó bằng hành động hoặc viết ra giấy và từng bước từng bước thực hiện nó . Bạn nên ước tính chi phí vận hành , chi phí đầu tư ban đầu bao nhiêu để biết mà chuẩn bị thật kỹ càng.

Bạn viết ra càng chi tiết bao nhiêu thì càng dễ thực hiện bấy nhiêu. Khi đó bạn sẽ biết mình gặp phải những thứ gì giải quyết ra sao làm thế nào để ổn thỏa và có cho mình thật nhiều kinh nghiệm kinh doanh xe cà phê mang đi thành công.

Xe cafe mang về
Xe cafe mang về

Ngoài ra khi bạn lên ý tưởng bạn có thể nghĩ cho tên của xe cà phê của bạn một cái tên dễ nhớ , dễ thương thì càng tốt. Bạn nên chọn những cái tên độc lạ ấn tượng để khách hàng nhớ đến bạn khi họ cần uống cà phê hay đi ngang con đường nên bạn kinh doanh sẽ nhờ ” à nơi này có xe cà phê “abcdzwdsd” rất ngon ghé mua một ly uống.

Nơi đặt xe cà phê mang đi

Hãy đặt bạn vào vị trí của khách hàng liệu rằng bạn có muốn đi mua một ly cà phê ở trong hóc trong hẻm thật khó tìm hay không ? Bạn có muốn đứng lại mua một ly cà phê ở ngã tư lúc nào cũng kẹt đường mỗi khi chỉ cần đứng lại là ở phía sau kèn xe bấm inh ỏi hay không ? Nếu bạn xác định khách hàng của bạn chủ yếu là sinh viên học sinh thì nên tìm một nơi đặt xe hợp lý có thể là gần trường học . Còn nếu khách hàng chủ chốt của bạn là công nhân viên văn phòng thì có thể đặt xe ở gần công sở hoặc những nơi đông người qua lại.

Mẫu xe cafe mang đi
Mẫu xe cafe mang đi

 Vốn vận hành

Vốn là yếu tố quan trọng nhất để đầu tư và vận hành xe cà phê . Vốn bạn ít có thể đầu tư ít , nhiều thì đầu tư nhiều . Vốn quyết định xe cà phê của bạn lớn hay nhỏ , và duy trì được xe cà phê của bạn những ngày đầu chưa ai biết đến bạn là ai ? cà phê của bạn ngon không ?

Bạn cần lên một danh sách chi tiêu vốn cho hợp lý và cân đối nhất có thể.Làm sao tiết kiệm được tối đa càng tốt nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng của ly cà phê bán ra. Một danh sách rõ ràng sẽ giúp bạn biết được số tiền mà bạn cần chi tiêu là bao nhiêu ? Những gì cần và không cần mua sẽ hiệu quả giúp bạn tiết kiệm kha khá . Vốn được sử dụng hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư và có thêm nhiều vốn hơn để chi trả cho các chi phí của xe cà phê khi chính thức đi vào hoạt động.

Mua xe cà phê mang đi chất lượng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nơi bán xe cà phê mang đi , nào là xe cũ , xe thanh lý , xe mới gia công . Nhưng bạn nên chọn loại nào phù hợp với bạn nhất. Inox Kiệt Phát xin chia sẻ và có lời khuyên dành cho bạn là nên mua xe cà phê mang đi mới vì xe mới rất đẹp , mẫu mã đa dạng , dễ thu hút khách hàng và mang lại lợi nhuận nhanh hơn.

Không phải xe cà phê mang đi nào cũng chất lượng , bạn nên tìm những cơ sở uy tín để đặt niềm tin để có cho mình chiếc xe có độ bền cao , được gia công tỉ tỉ nhất. Bạn nên tìm hiểu xe của bạn được sử dụng loại inox gì ? có dễ rỉ sét hay không ? Loại kính của xe là loại kính gì ? có hay vỡ hay không để cho mình có những cách xử lý kịp thời .

Bạn có thể tham khảo hơn 300 sản phẩm xe cà phê mang đi của inox Kiệt Phát đang kinh doanh năm 2020. Chọn đúng xe cà phê mang đi chất lượng cũng là một kinh nghiệm kinh doanh xe cà phê mang đi thành công đó ạ.Ai cũng thấy xe của bạn bắt mắt đẹp , thì bạn sẽ thành công lơn.

Học pha chế.

Nếu bạn nghĩ mình không cần phải học pha chế vì mình chỉ đầu tư và thuê người bán thì quả thật là một sai lầm lớn.Bạn cần trang bị cho một một kỹ băng pha chế tốt để tự mình biết được thức uống của mình bán ra cho khách hôm nay có ngon hay không để tự cân đối lại.

Bạn cần có những công thức pha chế để tạo ra một ly cà phê thật ngon , đó là cách duy nhất để giữ chân khách hàng quay lại với bạn. Nếu bạn bán ngon khách hàng đông thì vốn đầu tư của bạn lấy lại rất nhanh sau đó là lợi nhuận .

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy pha chế .Với những khóa pha chế đồ uống tổng hợp hoặc khóa pha chế cà phê chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, inox Kiệt Phát khuyên bạn nên lựa chọn những khóa pha chế tổng hợp.

Bởi vì có được nhiều công thức pha chế hơn sẽ giúp menu xe cà phê của bạn có nhiều đồ uống hơn, phục vụ nhu cầu của những đối tượng khách hàng khác nhau, trong độ tuổi khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn kinh doanh xe cà phê hiệu quả.Trên là tất cả những kinh nghiệm kinh doanh xe cà phê mang đi thành công mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ có có mình những bước đi vững chắc , tránh được những điều không cần thiết . Kinh doanh phát triển và mau có lợi nhuận khủng.