12 BƯỚC QUAN TRỌNG ĐỂ MỞ QUÁN CAFE TAKE AWAY

90 / 100

12 Bước quan trọng để mở quán cafe take away – Với sự ưu ái của khách hàng trên thị trường như hiện nay khiến không ít người muốn mở quán cafe take away. Tuy công việc này khá đơn giản nhưng cần có sự chuẩn bị chu đáo để đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi. 

Chính vì vậy, khi có ý định kinh doanh cafe take away thì bạn nên nắm kỹ những thông tin quan trọng sau. Nó sẽ giúp bạn biết được mình cần làm gì để kinh doanh cà phê mang đi thành công.

Khách hàng mục tiêu khi mở quán 

Thực ra, khách hàng phổ biến của hình thức bán cà phê này thường là những người không có nhiều thời gian rảnh rỗi để đến uống tại quán. Họ thường có xu hướng mang đến nơi làm việc hay nơi học tập của mình để uống.

12 Bước quan trọng để mở quán cafe take away

Vì thế, nhóm đối tượng khách hàng bạn hướng tới sẽ là sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng, công chức… Đây đa phần là những người trẻ tuổi.

Ngoài ra, những người đi riêng lẻ cũng sẽ có xu hướng chọn cà phê mang đi nhiều hơn là người đi theo hội, nhóm.

Chọn mô hình kinh doanh cafe take away

Bạn muốn kinh doanh cafe take away theo mô hình nào? Xe cà phê, quán cà phê hay chuyển nhượng thương hiệu? Mỗi mô hình sẽ có ưu và nhược điểm riêng của nó.

  • Nếu bạn có ít vốn và muốn linh động trong việc di chuyển khi bán cà phê thì mô hình kinh doanh xe cà phê mang đi sẽ là lựa chọn không thể phù hợp hơn.
  • Bạn muốn có một địa điểm kinh doanh cà phê mang đi cố định do bản thân làm chủ và thỏa sức sáng tạo với những thức uống khác nhau thì nên tự mình mở quán cafe take away. 

12 Bước quan trọng để mở quán cafe take away

  • Nếu bạn có vốn đầu tư lớn và muốn phát triển theo hướng kinh doanh cà phê mang đi cao cấp thì bạn có thể chọn mô hình nhượng quyền. Nó được xem là sự lựa chọn mang tính “có nền tảng”. Bạn không cần gây dựng thương hiệu. Đồng thời, bạn cũng không phải tìm tòi công thức pha chế riêng cho mình. Tất cả đã có thương hiệu cà phê lo cho bạn. 

=> Lưu ý khi kinh doanh xe cà phê mang đi

Chọn địa điểm mở quán cà phê mang đi

Đặc điểm của cafe take away chính là sự tiện lợi và nhanh chóng. Vì thế, địa điểm để mở quán cũng phải đảm bảo đáp ứng được yêu cầu này. Với cà phê mang đi thì nên chọn vị trí mở quán hay đặt xe cà phê ở nơi có đông người qua lại: ngã tư, các tòa nhà hay văn phòng công ty.

Địa điểm được chọn để kinh doanh cafe take away cũng cần có chi phí hợp lý. Ngoài mô hình xe cà phê thường không tốn phí thuê mặt bằng thì các mô hình khác sẽ phải cân nhắc đến yếu tố này. Nó sẽ quyết định không nhỏ đến lợi nhuận kinh doanh.

Mẫu Xe Bán Cafe Mang Đi Đẹp Sang Chảnh Thu Hút Khách

Một điểm cũng không kém phần quan trọng khi tìm địa điểm mở quán cà phê mang đi nữa là diện tích. Các quán coffee take away cũng nên có một mặt bằng từ 12 – 16m2 để giúp việc kinh doanh được thuận lợi.

Cùng với đó, địa điểm mở quán cũng nên dành chỗ để xe cho khách khi họ dừng lại và ghé mua thức uống mang đi.

Tìm hiểu về cà phê trước khi mở quán

Bất cứ việc kinh doanh thức uống hay đồ ăn nào thì chất lượng sẽ là thứ làm cho khách hàng trong những lần ghé thăm sau. Đây cũng là điều quan trọng mà bạn cần lưu tâm khi muốn mở quán cafe take away. Sự am hiểu về cà phê hay các thức uống sẽ giúp bạn có được lợi thế cạnh tranh hiệu quả trên thị trường này.

12 Bước quan trọng để mở quán cafe take away

Bạn cần phải tìm ra công thức pha cà phê hay các loại thức uống khác trong thời gian nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu và nắm bắt xu thế của thị trường để biết được đâu mới là thực uống được ưa chuộng mà bắt “trend”. Nó sẽ quyết định không ít đến kết quả kinh doanh của bạn ở lĩnh vực này.

Chuẩn bị vốn cho việc mở quán cà phê take away

Kinh doanh không thể thiếu vốn. Kinh doanh cafe take away cũng không ngoại lệ. So với việc mở quán cà phê uống tại chỗ thì vốn của hình thức kinh doanh cà phê này sẽ ít hơn. 

Có một điều bạn cần lưu ý chính là vốn chuẩn bị khi mở quán cà phê mang đi sẽ có sự khác biệt giữa các mô hình kinh doanh mà bạn lựa chọn.

  • Nếu bạn chọn kinh doanh xe cà phê mang đi thì chi phí chỉ khoảng 10-15 triệu đồng.
  • Nếu là mở quán cà phê mang đi thì chi phí sẽ từ 30 – 100 triệu đồng.
  • Nhưng nếu bạn chọn kinh doanh theo mô hình chuyển nhượng thương hiệu thì vốn chuẩn bị cũng cần “rủng rỉnh” hơn đôi chút.

xe trà sữa, xu hướng kinh doanh xe cà phê mang đi hiện nay, 12 Bước quan trọng để mở quán cafe take away

Thiết kế, trang trí xe/quán cafe take away

Việc thiết kế và trang trí quán, xe cafe take away sẽ quyết định đến khả năng “níu mắt” của thức uống mà bạn đang kinh doanh. Xe/quán cà phê càng bắt mắt sẽ càng có khả năng thu hút khách hàng đi đường dừng chân để ghé quán.

Tất nhiên, việc thiết kế cũng phải chú ý đến tính thẩm mỹ và sự tinh tế của quán. Bạn có thể chọn các phong cách thiết kế khác nhau như: sử dụng hình ảnh mô phỏng thức uống của mình đang bán; sử dụng các loại hoa để trang trí hay tạo hình quán thật độc đáo…

xe cafe ong bau 2

Đặc biệt, bạn nên chọn cho mình một phong cách trang trí khác biệt để thể hiện cái riêng của mình. Sự nổi bật này sẽ khiến khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn và nó cũng là yếu tố quyết định đến hiệu quả cạnh tranh trên thị trường cà phê mang đi vốn cần sự “đấu trí” gay gắt này.

Trang thiết bị, dụng cụ mở quán cafe take away

Dù mở một quán cà phê mang đi hay cà phê ngồi tại quán thì việc đầu tư trang thiết bị, dụng cụ là điều rất cần thiết. Đặc biệt, với coffee take away yêu cầu tốc độ pha chế thức uống nhanh thì việc lựa chọn trang thiết bị cũng cần được chú ý hơn. Tốt nhất là bạn nên đầu tư dụng cụ pha chế mới để đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.

12 Bước quan trọng để mở quán cafe take away

Ngoài ra, khi mở quán cafe take away, bạn cũng cần chuẩn bị đủ 4 nhóm dụng cụ sau:

  • Dụng cụ pha chế như: máy pha cà phê, máy xay cà phê, máy làm kem, máy tạo bọt sữa…
  • Dụng cụ phụ như: dao, nĩa, thìa, đồ lọc, khuôn, ly đong nguyên liệu…
  • Dụng cụ trưng bày như: túi đựng, ly nhựa, nắp nhựa, ống hút…
  • Dụng cụ trang trí như: lọ hoa, menu giấy…

Nếu dụng cụ bạn cần chuẩn bị nhiều thì nên tìm đến những địa chỉ chuyên cung cấp chính hãng để vừa chọn được sản phẩm tốt với giá gốc. Nó sẽ giúp bạn yên tâm với quyết định của mình và có được hiệu quả tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Liên hệ nhà cung cấp, chuẩn bị nguồn nguyên liệu

Để thành công trong kinh doanh cafe take away thì không nên bỏ qua việc chọn nguồn nguyên liệu. Bạn nên tìm đến những nhà cung cấp nguyên liệu có uy tín, có thương hiệu để chọn được nguồn nguyên liệu tốt, đảm bảo chất lượng. Chỉ khi nguyên liệu pha chế tốt thì hương vị của thức uống mới ngon. Nhất là với cà phê, bạn nên chọn cafe nguyên chất.

cách lựa chọn xe bán cà phê

Bạn cần sớm liên hệ nhà cung cấp để chuẩn bị nguồn nguyên liệu cà phê và các phụ liệu khác.

Bạn cũng có thể tham khảo nguồn cà phê sạch nguyên chất dành cho quán cafe của Bonjour Coffee. Tại đây cà phê được nghiên cứu kỹ lưỡng gồm có gu vị truyền thống pha phin và gu vị hiện đại pha máy.

Lên thực đơn cho quán cà phê mang đi

Thực đơn của các thức uống khi kinh doanh cafe mang đi cần đảm bảo yếu tố phong phú và hấp dẫn. Một quán cà phê với menu càng nhiều loại sẽ giúp khách hàng có sự lựa chọn dễ dàng hơn. Đồng thời, yếu tố này cũng giúp bạn dễ làm hài lòng được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

12 Bước quan trọng để mở quán cafe take away

Giá cả cũng nên ghi rõ cho mỗi loại thức uống để giúp khách hàng đưa ra quyết định nhanh hơn. Để đảm bảo sự cạnh tranh hiệu quả thì bạn nên tham khảo bảng giá của thị trường, đặc biệt là giá của các đối thủ. Như vậy, bạn sẽ có được bảng giá phù hợp, vừa có tính cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo việc kinh doanh thu được lãi.

Tuyển dụng nhân viên quán cafe take away

Thường thì việc tuyển nhân viên chỉ áp dụng cho hình thức kinh doanh cafe take away theo mô hình nhượng quyền hay mở quán. Còn việc kinh doanh xe cà phê thì bạn có thể tự mình làm chủ và đảm nhận luôn vai trò nhân viên phục vụ để tiết kiệm chi phí.

12 Bước quan trọng để mở quán cafe take away

Bạn cần đảm bảo tuyển nhân viên có sự nhiệt tình, vui vẻ. Đồng thời, ngoại hình của nhân viên cũng cần được chú trọng. 

Đặc biệt, nhân viên phải nắm rõ kỹ năng pha chế thức uống. Đây cũng là yếu tố có phần quan trọng không ít đối với khả năng hút khách của quán bạn. Chính vì vậy, bạn nên chú ý kỹ trong việc tuyển chọn và đào tạo kỹ các kiến thức cho nhân viên. 

Truyền thông, quảng cáo trước khi mở quán

Với một thị trường kinh doanh coffee take away có tính cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì bạn cần chú trọng đến việc quảng cáo, truyền thông trước khi khai trương quán. Bạn có thể chọn các hình thức quảng cáo tiết kiệm chi phí như: phát tờ rơi, treo băng rôn tại quán hay quảng bá trên mạng xã hội.

12 Bước quan trọng để mở quán cafe take away

Khi quảng bá hoạt động kinh doanh của mình thì bạn nên “đánh’ mạnh vào các chương trình khuyến mãi để giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Đây là điều quyết định đến lợi thế của bạn trên thị trường cà phê mang đi như hiện nay.

Học hỏi cách vận hành quán cafe

Dù là kinh doanh xe cà phê hay quán cà phê thì bạn phải có sự quản lý chặt chẽ mới đảm bảo việc vận hành quán thuận lợi.

12 Bước quan trọng để mở quán cafe take away

Tốt nhất, trước khi quyết định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh thức uống này thì bạn nên trau dồi những kỹ năng cần thiết về quản lý thông qua các khóa học. Nó sẽ giúp bạn biết được mình nên làm gì và làm như thế nào để việc kinh doanh cafe take away có thể phát triển thuận lợi nhất.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn nên ghi nhớ nếu muốn tham gia vào lĩnh vực cafe take away. Nó sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn và thuận lợi phát triển hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả nhất. Chắc chắn, khi bạn hiểu về cà phê mang đi và chuẩn bị nó một cách chu đáo thì bạn sẽ hạn chế được tối ưu những khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh này.

Bạn có thể mua xe bán cà phê cho quán cafe take away của mình tại:

INOX KIỆT PHÁT là địa chỉ thiết kế và thi công xe bán bánh mì, xe trà sữa, xe cafe… uy tín, chuyên nghiệp, giá cả phải chăng trên toàn quốc. Chuyên cung cấp đầy đủ các dòng xe trà sữa, xe cafe, xe bánh mì thổ nhĩ kỳ… chất lượng cao cùng đội ngũ kỹ thuật tâm huyết, tỉ mỉ đem đến sản phẩm ưng ý nhất tới quý khách hàng.

Trực tiếp gia công và phân phối các dòng: xe đẩy cao cấp – tủ xe lưu động với kiểu dáng hiện đại – xe đẩy nhỏ gọn theo yêu cầu đa dạng kích thước mẫu mã, và với hơn +300 mẫu xe dễ dàng lựa chọn với chính sách cực kì ưu đãi hấp dẫn.

Giá tủ bán cafe mang đi, 12 Bước quan trọng để mở quán cafe take away

Đặc biệt, quy trình sản xuất một sản phẩm tại Inox Kiệt Phát nhanh chóng và thuận tiện sẽ không khiến bạn phải tốn nhiều thời gian:

– Khách hàng liên hệ, chia sẻ nhu cầu

– Inox Kiệt Phát tư vấn thiết kế mẫu mã và giá thành phù hợp

– Đội ngũ kỹ thuật tiến hành lắp đặt và hoàn thiện sản phẩm

– Bàn giao sản phẩm tới tay khách hàng trong thời gian sớm nhất

Với tâm niệm sự hài lòng của khách hàng là trên hết, Inox Kiệt Phát, chúng tôi luôn xem quyền lợi của bạn là quyền lợi của chính mình để xứng đáng trở thành đối tác, người bạn thân thiết trên bước đường phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Mua xe bán bánh mì tại Kiệt Phát để nhận được các ưu đãi độc quyền sau:

+ Thiết kế Decal miễn phí.

+ Chính sách bảo hành trọn đời chuyên nghiệp.

+ Trợ giá hỗ trợ vận chuyển miễn phí tận nơi trên toàn quốc.

Liên hệ làm đại lý: 0909.07.48.07