Kinh nghiệm mở quán cà phê đông khách bạn nên biết

26 / 100

Bạn đam mê cà phê và đang có những ý tưởng để thực hiện ước mơ kinh doanh cà phê của mình . Nhưng ngoài ý tưởng ra bạn chưa có gì , chưa có kinh nghiệm và không biết làm thế nào để khởi đầu kinh doanh hiệu quả.Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm mở quán cà phê đông khách bạn nên biết , giúp bạn có những bí quyết để bắt đầu khởi nghiệp.

Kinh nghiệm mở quán cà phê đông khách bạn nên biết

1.Lên ý tưởng , tạo nét đặc sắt riêng cho quán cà phê

Trước khi nào bắt đầu kinh doanh cà phê thì bước lên ý tưởng , tạo nên những điều đặc sắt phong cách riêng của quán là một điều vô cùng cần thiết. Bởi vì nó sẽ quyết định được lượng khách mà quán bạn sẽ tiếp đón , lợi nhuận sẽ thu về.

z3299209241318 5b084cdf630b9293b7f477d39ce55ac0z3299209214024 99679946890c316c11d0eda6c2cde58fz3299209193891 7066baf58e2e25dd4683945042802355

Bạn nên xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là ai ? Để có thể trang trí quán theo ý thích cũng như phong cách của lứa tuổi đó.

Tuy rằng bạn sẽ mất thời gian nhưng bạn sẽ có lượng khách ổn định lâu dài , có rất nhiều mô hình kinh doanh bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một mô hình phù hợp như : cà phê sách , cà phê bóng đá , cà phê giải trí âm nhạc….

Mô hình cà phê cóc

Nếu bạn ở Sài Gòn hoặc Hà Nội thì tôi tin chắc rằng bạn không còn xa lạ với những quán cà phê cóc nữa . Theo kinh nghiệm mở quán cà phê đông khách bạn nên biết thì đây có thể là mô hình kinh doanh đầu tư vốn thấp nhất thị trường , và kinh doanh dễ dàng nhất trong giới kinh doanh cà phê.

Xe bán cà phê vỉa hè
Xe bán cà phê vỉa hè
Xe bán cà phê vỉa hè
Xe bán cà phê vỉa hè

Với giá thành cà phê thấp nên rất được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng mỗi ngày.Quán cóc đặc biệt là không cần những bàn ghế nhiều , bạn có thể dùng 1 ghế để ngồi và 1 ghế trở thành bàn đựng nước. Dụng cụ duy nhất bạn cần có 1 một chiếc xe cà phê lưu động là bạn đã có thể hành nghề rồi.

Mô hình cà phê take away

Thứ giúp cho mô hình này càng ngày càng chiếm thị phần tại Việt Nam đó là sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Mô hình kinh doanh nếu mới nghe qua giống như cà phê cóc đúng không bạn các . Chính xác là khá giống vì chúng ta cũng cần trang bị cho mình một xe cà phê lưu động để kinh doanh nhưng mô hình này chúng ta không dùng bàn ghế. Bán cà phê mang đi 99% hầu như là như vậy cả các bạn nhé.

Xe bánh mì nhỏ gọn
Xe bánh mì nhỏ gọn

Chỉ cần bạn có công thức pha chế tốt cộng với một địa điểm bán thuận tiện thì có thể lập tức thu lợi nhuận từ mô hình kinh doanh này rồi.

Trang bị công thức và am hiểu cà phê

Quán của bạn bán những gì thì bạn nên biết và am hiểu tất cả những thứ đó . Ví dụ cà phê loại nào , pha chế như thế nào ngon , cách uống như thế nào là đúng. Loại cà phê nào đựng trong loại cốc nào phù hợp.Sau đó bạn chia sẻ lại kinh nghiệm đó cho tất cả những nhân viên sẽ đồng hành cùng bạn . Thứ nhất để truyền lửa đam mê cà phê , thứ 2 để mọi người cùng biết và cùng nhau tạo ra những ly cà phê ngon. Kinh nghiệm mở quán cà phê đông khách bạn nên biết ở đây là sự am hiểu những gì mình bán .

Có thể mua công thức pha chế

Với những chia sẻ từ kinh nghiệm mở quán cà phê đông khách bạn nên biết của các quán cà phê nhỏ thì nếu bạn không biết pha chế hoặc chưa tạo cho quán của mình một menu chuẩn , với nhiều loại đồ uống độc đáo thơm ngon thì bạn có thể tìm hiểu và mua lại công thức của những quán lớn có thương hiệu.

z3299209241318 5b084cdf630b9293b7f477d39ce55ac0

 

Tự học pha chế ở trung tâm

Thay vì mua công thức có sẵng bạn có thể tìm hiểu và đăng ký những khóa học pha chế chuyên nghiệp về lĩnh vực cà phê nước giải khát . Bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu và tạo cho mình những món ngon trong menu . Đồng thời bạn có thể tự bản thân mình sáng tạo ra những thức uống thú vị chất lượng.

Thuê nhân viên pha chế

Trong mô hình quán của mình nếu như bạn có đủ khả năng thì có thể thuê những nhân viên pha chế chuyên nghiệp đảm nhiệm nhiệm vụ pha chế và thiết kế menu một cách bài bản nhất. Tuy nhiên hình thức này bạn sẽ bị phụ thuộc vào người nhân viên đó , có thể họ nghỉ ngang hoặc đi làm nơi khác ai sẽ thay thế và làm nước uống với những công thức giống như vậy. Chỉ cần hương vị thay đổi mọi thứ sẽ đổ vỡ ngay .

 

Kinh nghiệm mở quán cà phê đông khách bạn nên biết và cách trang trí quán phù hợp.

z3299207512142 2c5db388f7e1d05aa339ec3f3a4880d8

Dựa vào kinh nghiệm mở quán cà phê đông khách bạn nên biết, hầu như mỗi quán cà phê đều có một phong cách riêng. Nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn có thể tìm đến các đơn vị thiết kế và thi công để đưa ra những bản vẽ phù hợp nhất theo mong muốn của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể lên mạng để học hỏi những thiết kế quán cà phê đẹp để tham khảo và tự mình lựa chọn các sản phẩm trang trí để tiết kiệm chi phí. Và dĩ nhiên, một quán cà phê đẹp , chất lượng sẽ ghi rất nhiều điểm trong lòng khách hàng.

Trên là tất cả những kinh nghiệm mở quán cà phê đông khách bạn nên biết được inox Kiệt Phát chia sẻ đến các bạn một cách chi tiết và chân thành nhất.Mong rằng với những kinh nghiệm này bạn sẽ có một kế hoạch kinh doanh tốt , khách hàng luôn đông đảo.