Nhượng quyền bánh mì que 2023 và những điều bạn nên biết

89 / 100

Hiện nay, nhượng quyền bánh mì que là một mô hình hợp tác rất hiệu quả. Nó giúp bạn bán hàng thuận lợi hơn, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về mô hình này hay chưa? Và ngay sau đây chúng tôi sẽ mách bạn từ A đến Z khi kinh doanh nhượng quyền xe bánh mì que.

Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là gì?

Nhượng quyền thương hiệu là xu thế mới với sự du nhập thành công của các thực phẩm thức ăn nhanh của nước ngoài. Chính vì điều đó cũng làm cho thị trường nhượng quyền thương hiệu trong nước trở nên sôi động hơn với mặt hàng ẩm thực truyền thống. Trong đó có sự bùng nổ của bánh mì que – thức ăn nhanh số 1 tại Việt Nam.

Khái niệm kinh doanh nhượng quyền chung

Kinh doanh nhượng quyền (tiếng Pháp: franchise, nghĩa là trung thực hoặc tự do) là việc bên nhượng quyền (franchisor) cho phép bên nhận (franchisee) được tự mình tiến hành các hoạt động mua bán hàng hoá hay dịch vụ theo những điều kiện nhất định đã đề ra. Buộc bên nhận tuân theo, phải trả phí cho bên nhượng quyền.

Cụ thể, bên nhượng quyền phải đảm bảo cung cấp đúng, đủ và hỗ trợ gia nhập hệ thống đó. Còn bên nhận nhượng quyền phải thực hiện theo đúng các khuôn mẫu, tiêu chuẩn hệ thống, từ cách trang trí đến hàng hóa và dịch vụ, giá cả được chuyển giao.

Kinh doanh nhượng quyền được đánh giá là 1 trong những hình thức thành công nhất hiện nay. Theo thống kê, trên thế giới có >110 quốc gia sử dụng nhượng quyền thương hiệu. Trong đó, có đến 90% cơ sở làm ăn có lãi suất lớn cả trong điều kiện nền kinh tế có nhiều biến động.

Bánh mì que
Bánh mì que

Nhượng quyền bánh mì que là gì?

Nhượng quyền bánh mì que thực chất là việc bán lại thương hiệu. Theo đó, các đồ dùng như một chiếc xe bánh mì kèm, các kinh nghiệm, dịch vụ khác được đi kèm.

Đôi khi, việc nhượng quyền bánh mì que  được hiểu là sang tên hay mở thêm các cơ sở. Mà ở các địa điểm khác phát triển dựa trên bí quyết làm bánh của cơ sở mẹ. Mỗi cơ sở con sẽ thiết kế mô hình quán, cách thức hoạt động, và làm bánh theo công thức của cơ sở mẹ.

Kinh doanh nhượng quyền xe bánh mì que có tốn kém hay không?

Tùy vào việc bạn yêu cầu nhượng quyền ở mức độ nào, mà chúng có thể quyết định chi phí bạn cần bỏ ra. Nếu nhượng quyền xe bánh mì trọn bộ , mua nguyên lại thương hiệu đó thì khá cao. Còn nếu chỉ cần đăng ký đại lý, chi nhánh thì sẽ ít chi phí hơn.

Ngoài ra, giá nhượng quyền còn phụ thuộc nhiều vào “tên tuổi của thương hiệu đó”. Đây chính là giá trị vô hình, ví dụ 1 quán bánh mì với thương hiệu nổi tiếng lâu đời sẽ có mức giá cao. Ngược lại, quán bánh mì tên tuổi ít người biết, làm ăn thua lỗ, phải bán đi vì không có khách thì rẻ.

Vì sao nên kinh doanh bánh mì que nhượng quyền?

Bánh mì que là gì?

Bánh mì que là một loại bánh có hình dáng nhỏ xinh nên rất được các bạn trẻ đón nhận. Chúng có lớp vỏ ngoài nóng hổi thơm hương bánh mới nướng. Cắn vào ruột bánh tơi xốp giòn tan, kết hợp cùng nhân béo ngậy mịn màng. Ngoài ra còn có sốt ớt cay cay khiến bánh mì que trở thành 1 món ăn khó cưỡng và tạo nên cơn sốt.

Với lợi thế nhỏ gọn, tiện lợi nhưng ngon miệng, ăn hoài không ngán, giá lại rẻ. Bánh mì que dần dần trở thành một món ăn vặt được giới trẻ và dân công sở không thể chối từ. Thậm chí, sản phẩm đã được chứng nhận làm từ nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe con người.

5 cái “được” khi lựa chọn nhượng quyền bánh mì que

Trên thị trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay đê việc kinh doanh của mình được thành công. Đặc biệt là với linh vực kinh doanh bánh mì que thì điều đó lại càng trở nên quan trọng và cần thiệt. Vậy nên lựa chọn hình thức kinh doanh nhượng quyền bánh mì que là điều bạn cần làm khi quyết định startup mô hình kinh doanh này.

Tránh được rủi ro ban đầu

Lựa chọn kinh doanh bánh mì que nhượng quyền, bạn có thể  yên tâm về chất lượng sản phẩm. Đảm bảo NGON – BỔ – RẺ, đồng thời lượng khách hàng lớn, ổn định. Nhờ vậy tiết kiệm được thời gian và công sức nghiên cứu sản phẩm. Bên cạnh đó, vốn đầu tư bỏ ra ít, hình thức kinh doanh đơn giản. Đây là ưu thế ghi điểm lớn cho người khởi nghiệp.

Vốn ít lời nhiều

Đối với hình thức kinh doanh nhượng quyền bánh mì que thì bạn chỉ cần bỏ ra tối thiểu 5 triệu. Nhưng lại có thể thu vể lợi nhuận hàng chục triệu đồng chỉ trong 1 tháng. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thu hồi số vốn bỏ ra chỉ ngay trong tháng đầu tiên. Theo thống kê, lợi nhuận của các đại lý bánh mì que lên đến 44%.

Tiết kiệm chi phí

Đối với hình thức kinh doanh bánh mì que nhượng quyền này, bạn còn giảm được khoản chi phí vô cùng lớn. Bởi không phải tự mình trang bị từ A đến Z các dụng cụ, thiết bị nhờ chính sách hỗ trợ của thương hiệu. Toàn bộ đều được thương hiệu trang bị, thậm chí khách hàng có sẵn, không cần tìm kiếm, không cần xây dựng tên tuổi mất thời gian.

Bánh mì que
Bánh mì que

Đơn giản dễ làm, mang lại thu nhập lớn

Chế biến đơn giản, dễ làm là ưu điểm lớn của bán bánh mì que nhượng quyền. Hơn nữa, loại bánh mì này cũng dễ bảo quản, hạn chế tối đa tiền thiệt hại do hư hỏng. Mặt bằng kinh doanh thì không cần quá lớn mà có thể tận dụng bán cùng các mặt hàng khác. Từ đó sẽ đẩy nguồn thu nhập mỗi tháng lên mức ngoài mong đợi.

Nhận được sự hỗ trợ từ phía thương hiệu

Bánh mì que nhượng quyền thương hiệu sẽ luôn nhận được chính sách hỗ trợ từ phía công ty. Thậm chí cả việc định hướng kinh doanh, nên bạn không phải đau đầu suy nghĩ. Trên thực tế, các bạn sẽ được phía công ty hỗ trợ những điều sau:

  • Cung cấp thiết bị cho hoạt động bán hàng như xe bánh mì dán sẵn decan giúp khách hàng nhận diện thương hiệu.
  • Được cung cấp toàn bộ nguyên vật liệu chế biến với mức giá ưu đãi, chỉ dành riêng cho đại lý.
  • Hỗ trợ đào tạo chi tiết kỹ năng bán hàng cho đến khi thuần thục.
  • Hỗ trợ tư vấn triển khai chương trình marketing, quảng bá sản phẩm sao cho hiệu quả nhất.

Quy trình nhượng quyền thương hiệu bánh mì que phổ biến

Tùy vào mỗi thương hiệu sẽ yêu cầu những thủ tục và quy trình khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung cần phải trải qua những bước chính sau.

  • Bước 1: Tìm hiểu thông tin thương hiệu muốn đăng ký

Trước khi lựa chọn thương hiệu nhượng quyền bánh mì que, bạn phải dành thời gian để tìm hiểu về công ty cũng như mô hình nhượng quyền. Đặc biệt là số vốn tối thiểu, thông tin ưu đãi, chính sách chi tiết, … Bạn có thể tham khảo trên các trang web, họ luôn cập nhật chi tiết.

  • Bước 2: Nhận thông tin tư vấn

Sau khi đã nắm được những thông tin cơ bản (chính) về thương hiệu. Kế đến bạn tiến hành liên hệ qua website, fanpage hoặc số điện thoại. Nhân viên sẽ tư vấn nhiệt tình, cung cấp những thông tin còn thiếu. Lúc này nếu bạn thấy phù hợp sẽ tiến đến các bước sau. Còn nếu không thì quay lại bước 1, tìm hiểu công ty khác.

  • Bước 3: Tìm kiếm và khảo sát địa điểm kinh doanh

Khi 2 bên đã trao đổi với nhau và hiểu rõ, đầy đủ các thông tin chuyển nhượng của bánh mì que. Thì bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm, khảo sát địa điểm kinh doanh. Sau đó, báo lại với phía công ty để xét duyệt theo tiêu chí chung. Quy trình xét duyệt thường diễn ra nhanh chóng trên hệ thống và tiến hành khảo sát trực tiếp trong vòng 24 giờ.

Bánh mì que
Bánh mì que
  • Bước 4: Ký kết hợp đồng, tiến đến thanh toán 

Đến lúc này, những thông tin cũng như địa điểm bán hàng được thống nhất thì 2 bên tiến hành ký kết hợp đồng. Bạn cần chú ý thảo luận điều khoản ràng buộc giữa hai bên để kinh doanh hiệu quả, thành công. Sau đó, thanh toán chi phí hợp đồng theo như đã thống nhất.

  • Bước 5: Công  ty đào tạo, hướng dẫn và chuyển giao

Sau khi chính thức trở thành đối tác của nhau, phía thương hiệu sẽ hướng dẫn bạn chi tiết công thức sản phẩm, đào tạo kỹ năng quản lý và bán hàng đến khi nhuần nhuyễn thì thôi.

Ngoài ra, 2 bên sẽ thống nhất thời gian và địa điểm chuyển giao thiết bị cùng các nguyên vật liệu khác.

  • Bước 6: Khai trương và tổng kết doanh thu 

Cuối cùng, khi mọi thứ đã sẵn sàng thì bạn bắt đầu khai trương. Cuối mỗi ngày tổng kết doanh thu để theo dõi, quản lý. Nếu không như mong muốn thì bên thương hiệu sẽ hỗ trợ kịp thời.

Địa chỉ chuyên cung cấp và gia công tủ xe inox đẹp, uy tín

INOX KIỆT PHÁT là địa chỉ thiết kế và thi công xe bánh mì, xe trà sữa, xe cafe… uy tín, chuyên nghiệp, giá cả phải chăng trên toàn quốc. Chuyên cung cấp đầy đủ các dòng xe trà sữa, xe cafe, xe bánh mì thổ nhĩ kỳ… chất lượng cao cùng đội ngũ kỹ thuật tâm huyết, tỉ mỉ đem đến sản phẩm ưng ý nhất tới quý khách hàng.
Trực tiếp gia công và phân phối các dòng: xe đẩy cao cấp – tủ xe lưu động với kiểu dáng hiện đại – xe đẩy nhỏ gọn theo yêu cầu đa dạng kích thước mẫu mã, và với hơn +300 mẫu xe dễ dàng lựa chọn với chính sách cực kì ưu đãi hấp dẫn
                   Xe inox bán bánh mì chả cá Xe bánh mì chả cá Kiệt Phát
Đặc biệt, quy trình sản xuất một sản phẩm tại INOX KIỆT PHÁT nhanh chóng và thuận tiện sẽ không khiến bạn phải tốn nhiều thời gian:
   – Khách hàng liên hệ, chia sẻ nhu cầu
   – INOX KIỆT PHÁT tư vấn thiết kế mẫu mã và giá thành phù hợp
   – Đội ngũ kỹ thuật tiến hành lắp đặt và hoàn thiện sản phẩm
   – Bàn giao sản phẩm tới tay khách hàng trong thời gian sớm nhất.
Với tâm niệm sự hài lòng của khách hàng là trên hết, INOX KIỆT PHÁT, chúng tôi luôn xem quyền lợi của bạn là quyền lợi của chính mình để xứng đáng trở thành đối tác, người bạn thân thiết trên bước đường phát triển của mỗi doanh nghiệp.
Mua xe bán bánh mì tại Kiệt Phát để nhận được các ưu đãi độc quyền sau:
   + Thiết kế Decal miễn phí.
   + Chính sách bảo hành trọn đời chuyên nghiệp.
   + Trợ giá hỗ trợ vận chuyển miễn phí tận nơi trên toàn quốc.
Liên hệ làm đại lý: 0909.07.48.07