Trân châu trắng – Cách làm trân châu trắng ngon, giòn vị thơm độc đáo

79 / 100

Trân châu trắng, một loại trân châu độc đáo và ngon miệng, đã trở thành một phần quan trọng trong nhiều món trà sữa và đồ uống có đá. Trân châu trắng có màu sắc tinh tế và hương vị thơm ngon, làm cho mọi món ăn trở nên phong cách và độc đáo hơn. Dưới đây là cách làm trân châu trắng ngon, giòn, và đa dạng vị cho bạn thưởng thức.

 

Trân châu trắng
Trân châu trắng

 

  • Nguyên liệu:

– 100g bột gạo nếp trắng
– 20g bột gạo nếp đen (tùy chọn theo sở thich)
– 20g bột khoai lang (tùy chọn theo sở thích)
– 60ml nước
– 30g đường
– 10ml nước cốt dừa
– 1/4 thìa cafe vani (tùy chọn theo sở thích)
– 1/4 thìa cafe muối
– Bột sắn dây (tùy chọn, để tráng trân châu)

  • Cách làm:

– Chế biến bột gạo nếp:
Rửa sạch bột gạo nếp trắng và bột gạo nếp đen (nếu sử dụng) trong nước cho đến khi nước trở nên trong suốt. Để bột gạo nếp trắng ủ qua đêm trong nước ấm để mềm hơn. Trong một nồi nhỏ, hâm nóng nước, đường, nước cốt dừa, và muối, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Đặt sang một bát, thêm bột gạo nếp, bột gạo nếp đen (nếu có), và vani. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.

– Cách nấu trân châu trắng:
Hâm nóng nước trong một nồi lớn. Lấy một phần bột gạo nếp và cuộn thành những viên cỡ nhỏ (khoảng 1/2 cm đường kính). Đặt những viên bột gạo nếp này vào nước sôi và nấu cho đến khi chúng nổi lên mặt. Sau đó, đậy nắp nồi lại và nấu thêm trong khoảng 2-3 phút. Lấy ra và cho vào nước lạnh.

– Tráng bột sắn dây (tùy chọn theo sở thích):
Nếu bạn muốn trân châu trắng mềm và giòn hơn, bạn có thể tráng chúng trong bột sắn dây. Rửa sạch bột sắn dây và cho vào một bát. Đặt viên trân châu vào bát và lăn nhẹ cho đến khi bột sắn dây bám đều lên bề mặt trân châu.

– Lắc bột sắn dây dư thừa ra:
Đặt viên trân châu lên một nắp hủ đường hoặc bát để lắc bớt bột sắn dây dư thừa.

– Dùng trân châu:
Trân châu trắng đã sẵn sàng cho việc sử dụng. Bạn có thể thêm trân châu vào trà sữa, đồ uống có đá, hoặc sử dụng theo ý muốn trong các món tráng miệng khác.

Trân châu trắng là một phụ kiện thú vị để tạo sự đa dạng và thú vị trong đồ uống và món ăn của bạn. Hãy thử làm trân châu trắng tại nhà để tận hưởng hương vị ngon miệng và giòn độc đáo.

 

Cách làm trân châu trắng
Cách làm trân châu trắng

 

10 Cách làm trân châu trắng giòn, ăn là ghiền

 

Trân châu trắng là một loại trân châu độc đáo và ngon miệng, đã trở thành một phần quan trọng trong nhiều món trà sữa và đồ uống có đá. Với vị giòn, ngon, và hương vị đa dạng, trân châu trắng đã thu hút sự yêu thích của nhiều người và trở thành một phần không thể thiếu của thực đơn trà sữa và đồ uống tại các quán café.

Và ngay sau đây Kiệt Phát mách bạn 10 cách làm trân châu trắng giòn, ăn là ghiền luôn nha

 

Cách nấu trân châu trắng
Cách nấu trân châu trắng

 

1. Trân châu trắng truyền thống:

– Nguyên liệu: Bột gạo nếp trắng, nước, đường, nước cốt dừa, vani (tùy chọn).
– Cách làm: Trộn bột gạo nếp với nước, đường, nước cốt dừa, và vani (tùy chọn) để tạo thành hỗn hợp trân châu. Cuộn và nấu trân châu cho đến khi chúng nổi lên và giòn.

2. Trân châu trắng vị trà sữa:

– Nguyên liệu: Bột gạo nếp trắng, nước, nước cốt dừa, bột trà matcha, đường.
– Cách làm: Trộn bột gạo nếp với nước và nước cốt dừa. Thêm bột trà matcha và đường để tạo vị trà sữa. Cuộn và nấu trân châu giòn.

3. Trân châu trắng trà đào:

– Nguyên liệu: Bột gạo nếp trắng, nước, nước cốt dừa, đào (hoặc mứt đào), đường.
– Cách làm: Trộn bột gạo nếp với nước và nước cốt dừa. Thêm đường và đào hoặc mứt đào để tạo vị đào. Cuộn và nấu trân châu giòn.

4. Trân châu trắng socola:

– Nguyên liệu: Bột gạo nếp trắng, nước, nước cốt dừa, bột cacao, đường.
– Cách làm: Trộn bột gạo nếp với nước và nước cốt dừa. Thêm bột cacao và đường để tạo vị socola. Cuộn và nấu trân châu giòn.

5. Trân châu trắng hoa quả:

– Nguyên liệu: Bột gạo nếp trắng, nước, nước cốt dừa, mứt hoa quả (tùy chọn), đường.
– Cách làm: Trộn bột gạo nếp với nước và nước cốt dừa. Thêm mứt hoa quả (hoặc hoa quả tươi cắt nhỏ) và đường để tạo hương vị hoa quả. Cuộn và nấu trân châu giòn.

6. Trân châu trắng matcha latte:

– Nguyên liệu: Bột gạo nếp trắng, nước, nước cốt dừa, bột trà matcha, đường.
– Cách làm: Trộn bột gạo nếp với nước và nước cốt dừa. Thêm bột trà matcha và đường để tạo vị trà matcha latte. Cuộn và nấu trân châu giòn.

7. Trân châu trắng sữa đường:

– Nguyên liệu: Bột gạo nếp trắng, nước, nước cốt dừa, đường.
– Cách làm: Trộn bột gạo nếp với nước và nước cốt dừa. Thêm đường để tạo vị sữa đường truyền thống. Cuộn và nấu trân châu giòn.

8. Trân châu trắng nha đam:

– Nguyên liệu: Bột gạo nếp trắng, nước, nước cốt dừa, nước nha đam, đường.
– Cách làm: Trộn bột gạo nếp với nước, nước cốt dừa, và nước nha đam. Thêm đường để điều chỉnh vị ngọt. Cuộn và nấu trân châu giòn.

9. Trân châu trắng hương dừa:

– Nguyên liệu: Bột gạo nếp trắng, nước, nước cốt dừa, hương liệu dừa, đường.
– Cách làm: Trộn bột gạo nếp với nước, nước cốt dừa, và hương liệu dừa. Thêm đường để tạo vị hương dừa. Cuộn và nấu trân châu giòn.

10. Trân châu trắng trái cây tươi:

– Nguyên liệu: Bột gạo nếp trắng, nước, nước cốt dừa, trái cây tươi cắt nhỏ (kiwi, dâu, lê, vv.), đường.
– Cách làm: Trộn bột gạo nếp với nước và nước cốt dừa. Thêm trái cây tươi và đường để tạo hương vị trái cây tự nhiên. Cuộn và nấu trân châu giòn.

 

Làm trân châu trắng
Làm trân châu trắng

 

Ngoài những cách làm trân châu trắng giòn trên bạn cũng có thể thử nhiều cách làm trân châu trắng từ bột năng khác nhau để tạo ra những món trà sữa và đồ uống thú vị và đa dạng. Trân châu trắng là một phần quan trọng trong việc biến đổi hương vị và làm cho đồ uống trở nên thú vị hơn.

Ngoài ra, khi bạn đang có nhu cầu sử dụng xe bán trà sữa thì có thể liên hệ với Chuyên tủ xe Inox Kiệt Phát, chúng tôi luôn có sẵn tất cả dòng xe bán trà sữa mới nhất, chất lượng cao, inxo không gỉ, đảm bảo nhiều tính năng mới, vượt trội, hợp mọi hoàn cảnh, địa hình. Cho nên bạn chỉ cần liên hệ với Kiệt Phát chúng tôi sẵn sàng nhận thông tin, trao đổi tư vấn nhanh chóng đến bạn, giúp bạn có được dòng xe bán trà sữa tốt nhất hiện nay.

 

Xe trà sữa Kiệt Phát
Xe trà sữa Kiệt Phát

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIỆT PHÁT
Địa chỉ: 962 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, TP.HCM
ĐT: 0339.71.72.73 – Email: inoxkietphat@gmail.com