3 Sự khác biệt của xe cà phê với tiệm cà phê

90 / 100

Xe cà phê đã và đang được nhiều người quan tâm bởi sự tiện lợi và khả năng tạo lợi nhuận lớn cho chủ xe. Theo đánh giá của nhiều người, hiện nay xe cà phê không chỉ là phương tiện kinh doanh đơn thuần mà đã trở thành một bộ phận quan trọng nhất của mô hình bán cà phê lưu động. Vậy xe cà phê có gì nổi bật? Hãy cùng bài viết tìm hiểu về chiếc xe nhỏ gọn và xinh xắn này.

xe cà phê

1. Sự khác biệt của xe cà phê với tiệm cà phê

  • Khác biệt về quy mô 

Quy mô tiệm cà phê lớn hơn nhiều lần so với xe cà phê. Điều này đòi hỏi phải bỏ ra một số tiền lớn mới có thể mở được một tiệm bán cà phê đúng nghĩa. Nếu không có mặt bằng, phải đi thuê thì mọi chi phí ban đầu sẽ đội lên rất nhiều. Ngược lại, xe cà phê có quy mô rất nhỏ, cả về không gian bán và kinh phí đầu tư đều khá khiêm tốn.

  • Khác biệt về khả năng tiếp cận khách hàng

Khả năng tiếp cận khách hành của hai mô hình này khác biệt rất lớn. Tiệm cà phê có khả năng tiếp cận khách hàng hạn chế hơn. Nhiều người ái ngại khi vào ngồi tiệm cà phê. Có nhiều lý do khác nhau, cố thể họ không có nhiều thời gian, có thể do giá thành cà phê ở tiệm đắt, hoặc có thể họ không thích không gian chật hẹp, bí bách ở tiệm cà phê…

Đối với xe cà phê thì khác, giá thành rẻ, có thể uống tại chỗ, vừa đi vửa uống, hoặc mang về nhà, mang đến công sở… Đó là lợi thế lớn để xe cà phê tiếp cận được nhiều khách hàng hơn tiệm cà phê.

  • Khác biệt về giá thành cà phê

Ở tiệm cà phê, giá thành thường đắt đỏ hơn nhiều so với giá thành ở xe cà phê, trong khi chất lượng cà phê như nhau. Lý do ở chỗ tiệm cà phê phải tính thêm nhiều chi phí vào giá một ly cà phê. Ngược lại, xe cà phê không phải tính đến chi phí về địa điểm, cơ sở vật chất… vào giá ly cà phê nên giá thành rất bình dân.

Tuy nhiên mô hình xe cà phê cũng có những bất cập nhất định. Điển hình như khó mở rộng về quy mô; việc kinh doanh phụ thuộc nhiều vào điều kiện khách quan  (mưa, nắng).

xe cà phê

2. Ưu điểm của mô hình bán cà phê bằng xe lưu động

  • Linh hoạt hơn

Xe cà phê được thiết kế gọn nhẹ, có 4 bánh di chuyển nhẹ nhàng, cơ động nên có thể di chuyển đến mọi vị trí, mọi địa điểm, miễn sao tiếp cận được nhiều khách hàng.

  • Nguồn kinh phí đầu tư ít

Hiện nay, giá thành một xe cà phê chỉ dao động khoảng trên dưới 10 triệu đồng, cộng thêm tiền mua một số thiết bị, dụng cụ thiết yếu khác phục vụ việc chế biến cà phê, tất cả cũng không quá 15 triệu đồng. Chỉ từng đó có thể kinh doanh lâu dài với mô hình này.

  • Nguồn khách hàng ổn định và còn nhiều tiềm năng

Khách hàng mua cà phê tại các xe cà phê rất đông đảo và ổn định, có xu hướng tăng thêm trong tương lai. Những người có thu nhập bình dân như công nhân, nhân viên công sở, sinh viên… hiếm khi thấy họ ngồi trong tiệm cà phê, nhưng họ rất hay mua cà phê ở các xe cà phê vừa rẻ, vừa thuận tiện trong thưởng thức.

xe cà phê

3. Làm thế nào để phát huy được ưu điểm của xe cà phê

  • Lựa chọn xe cà phê phù hợp

Lựa chọn xe cà phê có mẫu mã mới nhất, tiện lợi nhất và phù hợp với quy mô bán hàng. Không nên mua lại xe cà phê thanh lý hoạch xe có mẫu mã quá cũ ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu sản phẩm.

  • Nên mua xe cà phê của nhà sản xuất uy tín

Xe cà phê có thể được sản xuất theo đặt hàng hoặc từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên mua ở nhà sản xuất uy tín sẽ đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, giá cả và chính sách bảo hành. Những nhà sản xuất uy tín có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế, gia công xe nên chắc chắn xe của họ sẽ đẹp, hiện đại và tiện ích hơn nhiều so với các dòng xe trôi nổi trên thị trường.

  • Chú trọng đến hình thức của xe cà phê

Khách hàng rất để ý đến hình thức bề ngoài của xe cà phê. Nếu xe cũ kỹ, dơ bẩn, mất vệ sinh sẽ tác động đến tâm lý khách hàng, sản phẩm sẽ không gây được ấn tượng tốt. Ngược lại, nếu xe sạch sẽ, sáng sủa, hút mắt chắc chắn sẽ kích thích các giác quan của khách hàng, thúc đẩy họ đến để thưởng thức cà phê.

Tóm lại, nhờ những ưu điểm vượt trội so với tiệm cà phê, mô hình bán cà phê bằng xe lưu động đang trở thành một mô hình kinh doanh đầy triển vọng. Nếu biết cách phát huy ưu điểm của những chiếc xe cà phê, chủ xe hoàn toàn có thể tạo dựng cho mình một thương hiệu cà phê lưu động uy tín, từ đó hình thành được một nguồn thu nhập ổn định từ mô hình này.

INOX KIỆT PHÁT địa chỉ bán xe bánh mì giá rẻ uy tín và chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chuyên cung cấp các dòng xe bánh mì inox chất lượng cao, đội ngũ kỹ thuật tâm huyết tỉ mỉ đem đến sẩn phẩm ưng ý nhất

Trực tiếp gia công và phân phối các dòng: xe bán bánh mì cao cấp – tủ bánh mì lưu động kiểu dáng hiện đại – xe bánh mì nhỏ gọn theo yêu cầu đa dạng kích thước mẫu mã, và với hơn +300 mẫu xe bánh mì đẹp dễ dàng lựa chọn .. với chính sách báo giá tủ bán bánh mì cực kì ưu đãi hấp dẫn

Mua xe đẩy bán bánh mì giá rẻ tại Kiệt Phát để được hỗ trợ thiết kế Decal độc quyền miễn phí. Chính sách bảo hành trọn đời chuyên nghiệp. Trợ giá hỗ trợ vận chuyển miễn phí tận nơi trên toàn quốc. Liên hệ làm đại lý: 0909.07.48.07