9 Bước bắt đầu kinh doanh cà phê siêu lợi nhuận

33 / 100

XE TRÀ SỮA 1M8

Chắc chẳng cần giới thiệu với bạn ngàng kinh doanh cà phê đã phát triển bùng nổ đến mức cực thịnh và hiện nay vẫn chưa thấy giảm nhiệt đâu nhỉ ? Bởi vì cà phê là thức uống mỗi ngày , được mọi người mọi ngành nghề sử dụng như một thói quen .Có nơi chỉ cách nhau 50m là có quán cà phê , cách 30m là có xe bán cà phê lưu động. Những thương hiệu nổi tiếng cũng có , những thương hiệu mới hình thành cũng xuất hiện mọi nơi.Dưới đây là những bước bắt đầu kinh doanh cà phê siêu lợi nhuận bạn có thể tham khảo.

Thời điểm này nên kinh doanh cà phê hay không ?

Mặc dù có những trường hợp trước mắt chúng ta có thể thấy đó là những loại nước uống khác chỉ thịnh hành một thời gian ngắn trên thị trường sau đó sẽ chìm vào quên lãng.

Nhưng trái lại cà phê thì khác nó được phát hiện và được sử dụng qua lịch sử hàng trăm năm nhưng đến ngày hôm nay vẫn phát triển một cách mạnh mẽ chưa có dấu hiệu giảm nhiệt hay trôi vào quên lãng như những loại nước uống khác.Vậy liệu thời điểm này gia nhập ngành kinh doanh này còn tốt hay không ?

z3299209241318 5b084cdf630b9293b7f477d39ce55ac0

Theo inox Kiệt Phát thì hiện tại bạn vẫn có nhiều cơ hội để tham gia kinh doanh trên thị trường cà phê. Bởi vì kinh doanh số lượng đối thủ rất lớn thể hiện nhu cầu người dùng vất còn rất cao mang lại lợi nhuận rất khủng khiếp.Nếu bạn là người thích kinh doanh cà phê thì tôi khuyên bạn hãy tham gia càng sớm càng tốt để có cho mình lợi nhuận nhanh chóng.

9 Bước để kinh doanh cà phê thành công

Bước 1:Định hình quán cà phê hoặc xe cà phê lưu động của bạn

Hầu hết những quán cà phê hoặc xe cà phê đều được định hình hoặc trang trí rất khác nhau theo mỗi người một ý tưởng khác nhau. Vì vậy bạn cần tìm cho mình chất riêng mà không một nơi nào giống bạn , đẹp hơn , chất hơn.Bạn cũng cần xác định được bạn bán cà phê mang đi hay kinh doanh bán tại chỗ.

z3299207846416 6502e7b2c71b7b5c5014e01e685b0f00

Menu của bạn có phong phú với nhiều loại cà phê , nhiều loại nước uống khác hay chỉ đon giản. Bạn cần xác định rõ ràng trước khi kinh doanh để khi đầu tư chúng ta sẽ có những bước đi rõ ràng và chắc chắn nhất.

Bước 2 : Chọn mặt bằng để kinh doanh

Yếu tố quyết định 70% bạn sẽ kinh doanh thành công hay thất bại nằm ở mặt bằng. Bạn bán cà phê ở những nơi thuận tiện , khách hàng dễ thấy được dễ ghé quán bạn đó là bạn thành công. Mặc dù cà phê bạn bán có ngon đến đâu đi chăng nữa nhưng bạn kinh doanh trong hẻm hóc , những nơi không thuận tiện thì khách hàng cũng không đến quán bạn hoặc không biết bạn ở đâu mà đến.

z3299207512142 2c5db388f7e1d05aa339ec3f3a4880d8

Bạn thường xuyên đọc báo thấy những quán ăn trong hẻm nhưng vẫn đông khách lạ thường. Đó chỉ chiếm 1% thôi các bạn ạ. Yếu tố may mắn khó mỉm cười với bạn lắm , kinh doanh là buôn bán là có những kế hoạch rõ ràng chứ trông chờ vào may mắn rất khó thành công.

Chi tiết hơn, bạn cần biết cả về lịch sử của chỗ bạn mong muốn thuê: Liệu xung quanh đó có an toàn không để đảm bảo cho sự an toàn của khách và nhân viên? Đã có cửa hàng kinh doanh nào thuê ở đây chưa? Tại sao họ lại chuyển đi?

Bước 3 : Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết rõ ràng

Bạn cần có một bản kế hoạch chi tiết rõ ràng , càng chi tiết giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn tránh đi lạc hướng hoặc nhận những thất bại không đáng có.Những chiến lược tiếp cận thị trường , maketing , tài chính như thế nào được đưa ra.

Xe bán cà phê pha máy
Xe bán cà phê pha máy

Chi phí đầu tư vào cửa hàng là bao nhiêu? Doanh thu dự kiến và khả năng quay hồi vốn là bao nhiêu lâu.Những ưu nhược điểm của quán cà phê của bạn và những nơi khác.

Bước 4 : Thiết kế và đưa ra những món cần bán vào menu

Nếu bạn kinh doanh cà phê có thể đưa vào menu tất cả những món mà bạn có thể chuẩn bị và bán được.Kèm theo đó những loại nước ngon , nước giải khác được kinh doanh theo tăng doanh số.

Lời khuyên của tôi là các chương trình đặc biệt, lôi kéo được khách hàng tới bạn nên dành cho buổi tối mà bạn có ít khách hàng nhất, để lôi kéo họ đến với cửa hàng (chiến lược của CGV khi giảm giá vé cố định vào 1 buổi trong tuần)

Bước 5 Đầu tư thiết bị dụng cụ

Khi kinh doanh cà phê chúng ta sẽ mua rất nhiều máy móc , trang thiết bị thì quán mới đi vào hoạt động được , sau đây là một số ví dụ cần thiết bạn có thể tham khảo nhé :

  • Máy pha cà phê
  • May nước nóng
  • Máy Xay cà phê
  • Bình lắc cà phê
  • Máy xanh sinh tố
  • Máy đậy nắp cà phê mang đi
  • Tủ xe cà phê inox

z3299209214024 99679946890c316c11d0eda6c2cde58f

Bạn cần cân nhắc và đưa ra cho mình những lựa chọn phù hợp , tủ xe inox cần tìm đến đúng nơi gia công chuyên nghiệp , độ bền cao , bảo hành dài hạn để trao niềm tin. Bạn có thể tham khảo qua inox Kiệt Phát với hơn 10 năm trong ngành , hàng năm đưa ra thị trường hàng ngàn sản phẩm được người đầu tư kinh doanh tin tưởng.

Bước 6 Tìm đúng nguồn nguyên liệu cà phê sạch

Hãy nghiên cứu chất lượng của các thành phần nguyên liệu từ những nhà cung ứng uy tín, phù hợp với ngân sách, cân đối với giá tiền trung bình bạn bán ra cho khách hàng trên menu nữa.

Bạn cần tìm những nhà cung cấp cho các mặt hàng như cà phê nguyên chất , công ty sữa chất lượng , nơi cung cấp đường giá rẻ….Bạn cần thêm cả cốc , túi ni lông mang đi .

Bước 7 Tuyển dụng nhân viên và đào tạo

Nhân viên chính là đại diện cho hình ảnh của cửa hàng bạn. Họ sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp cho khách hàng.

Một nhân viên lý tưởng sẽ là người học các công thức pha chế nhanh chóng, có tài tháo vát và khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh của khách hàng một cách tuyệt vời.

z3299209214024 99679946890c316c11d0eda6c2cde58f

Trách nhiệm của bạn, là đào tạo họ để họ phát huy đúng khả năng của mình, cũng như đưa ra các quy định, khen thưởng xử phạt hợp lý cho nhân viên.

Bước 8 Giấy phép kinh doanh cà phê

Rất nhiều các giấy tờ, thủ tục sẽ chiếm của bạn hàng tháng trời trước khi được cấp phép hoạt động. Để mở cửa hàng cà phê thì cần có những thủ tục như giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm…Hãy đảm bảo rằng bạn đã có đủ giấy tờ về mặt pháp luật để tránh những rắc rối khi kinh doanh cà phê các bạn nhé. Kinh doanh không giấy tờ không xin phép cơ quan sẽ rất dễ bị những phiền toái.

Bước 9 Quảng cáo thương hiệu cửa hàng cà phê

Bước cuối cùng chính là quảng bá hình ảnh thương hiệu trà sữa của bạn. Chắc chắn rồi, bạn phải tạo những trang mạng xã hội để liên tục tương tác, kết nối và cập nhật thông tin cho khách hàng của mình.

Facebook và Instagram sẽ là hai nền tảng tuyệt vời mà bất cứ cửa hàng kinh doanh trà sữa nào cũng đều sử dụng. Ngoài ra còn có những nền tảng F&B khác khi Lozi, FoodyZalo, Grab Food , goviet.. Hãy chắc chắn rằng bạn đang phát triển tất cả đúng hướng nhé.

Trên là 9 cước bắt đầu kinh doanh cà phê siêu lợi nhuận chắc chắc rằng nếu áp dụng đúng cơ hội thành công của bạn sẽ rất cao . Mong rằng bạn sẽ thành công ngoài những mong đợi.